Game

PUBG Mobile Việt Nam mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người Việt

(infogame.vn) – Phiên bản Việt hóa của PUBG Mobile đang dần thay thế vị trí của bản global để trở thành lựa chọn yêu thích số một của game thủ Việt nhờ mang đến những trải nghiệm ấn tượng hơn.

Sau nhiều ngày ngóng chờ, PUBG Mobile Việt Nam đã có mặt trên các kho ứng dụng App Store và Google Play Store để game thủ Việt có thể tải về. Đây là cơ hội không thể tốt hơn cho game thủ PUBG Mobile có thể chơi cùng cộng đồng người Việt.

Vậy điều gì khiến PUBG Mobile Việt Nam lại thu hút người Việt đến thế? Có gì khác ở phiên bản này so với bản quốc tế?

Sản phẩm global hỗ trợ người Việt

Mô hình game quốc tế có ngôn ngữ tiếng Việt không mới, thậm chí đang hết sức phổ biến trên thị trường thời gian gần đây. Nguyên do là bởi mô hình này giúp các game duy trì được một lượng cộng đồng đông đảo, trải rộng ở nhiều khu vực và có tính cạnh tranh cao.

Trên thế giới hiện nay, không thiếu các game có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, lên tới cả chục loại. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở mức có ngôn ngữ in-game thì vẫn chưa thể coi là hỗ trợ hoàn chỉnh.

Trường hợp của PUBG Mobile Việt Nam có thể xem là hỗ trợ hoàn chỉnh cho người Việt. Sản phẩm này vẫn là PUBG Mobile chính chủ mà không hề có bất kỳ sự thay đổi nào về mặt gameplay hay có sự can thiệp chỉnh sửa nào.

Thứ duy nhất được thêm vào là ngôn ngữ tiếng Việt, bên cạnh tiếng Anh mặc định có sẵn. Nhờ đó, game thủ Việt có thể dễ dàng thực hiện các nhiệm vụ, thao tác theo hướng dẫn.

Về mặt kỹ thuật, PUBG Mobile Việt Nam có thêm server bản địa để phục vụ việc kết nối nhanh hơn, an toàn hơn. Do đó, có thể khẳng định PUBG Mobile Việt Nam là sản phẩm quốc tế hỗ trợ người Việt.

Nội dung thân thiện, gần gũi

Một điểm quan trọng nữa của PUBG Mobile Việt Nam là sản phẩm này mang mác global nhưng vẫn hết sức gần gũi thân quen với người Việt y như các game phát hành trong nước khác.

Điều này đến từ việc giao diện Việt hóa, nội dung câu từ được chau chuốt đem đến sự thoải mái tối đa cho người chơi. Đây là điều mà các game quốc tế có ngôn ngữ tiếng Việt text-by-text (dịch từng từ) không thể làm được.

Chẳng hạn, nếu không thể kết thúc Top 1, thay vì nhận được lời nhắn nhủ ‘Better Luck Next Time (Chúc bạn may mắn lần sau) thì ở bản Việt dịch lại là, “Buồn như con chuồn chuồn”, còn Top 1 sẽ là “Tích cực quay tay, vận may sẽ đến”… Phong cách ‘lầy lội’ này tạo cảm giác tương đối gần gũi giống như đang chơi một game nước ngoài dành riêng cho người Việt vậy.

Chính sách hỗ trợ tốt nhất

So với trước kia, một ngày đẹp trời bạn chẳng may bị khóa nick vì một lý do nào đó chưa xác định hay dính lỗi kẹt nhân vật thì đành bó tay chịu thua. Nhưng với PUBG Mobile Việt Nam, việc yêu cầu hỗ trợ trở nên hết sức đơn giản bởi bạn chỉ cần viết tiếng Việt trình bày rõ ràng, giải thích dễ hiểu và gửi đến hòm mail hỗ trợ khách hàng hoặc báo lỗi in-game, fanpage, trang chủ là ngay lập tức sẽ nhận được phản hồi.

Không những vậy, những lỗi trên các dòng điện thoại đặc biệt chỉ được bán ở Việt Nam hay những lỗi mà chỉ bạn phát hiện ra hoặc chỉ có ở phiên bản tiếng Việt, đều sẽ được giải quyết mau chóng thông qua các kênh giao tiếp nói trên.

Chính sách này đồng thời cũng được áp dụng cho cả các phương thức thanh toán sau này, cũng như một loạt hệ thống giải đấu hỗ trợ tuyển thủ Việt Nam tham gia. Đây là những điểm quan trọng để bạn suy xét việc chuyển sang chơi lâu dài ở PUBG Mobile Việt Nam.

Hiện tại, người dùng iOS và Android đã có thể tải PUBG Mobile phiên bản tiếng Việt trên store tương ứng tại hai địa chỉ sau: App Store và Play Store.

NGUỒN: Infogame