Skip to content

3 tuyệt chiêu giúp bạn ‘xử’ nhanh các vấn đề về pin trên laptop một cách hiệu quả mà ít ai biết

Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter

Pin luôn là vấn đề muôn thuở của anh em khi sử dụng các thiết bị điện tử, trong đó có laptop. Có một số lỗi khi laptop không sạc được mà anh em không biết cách khắc phục. Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em vài cách đơn giản khắc phục vấn đề này.

1. Kiểm tra về phần cứng

Laptop thường sẽ không sạc được do chính phần cứng của máy tính, rất có thể một trong 2 nguồn tiếp xúc điện trên laptop đã bị hỏng. Anh em nên đổi một bộ nguồn mới để sạc cho laptop. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Thứ 1: Nếu thiết bị được sạc vào bình thường thì bộ sạc của anh em đã bị hỏng và anh em nên thay bộ sạc mới ngay lập tức.
  • Thứ 2: Nếu thiết bị vẫn không được sạc vào thì rất có thể pin hoặc cổng sạc của anh em đã ‘đi’ rồi. Anh em nên vác máy tính của mình đến trung tâm bảo hành để được thay mới nhé.

2. Sử dụng các công cụ về phần mềm của hãng

Mỗi hãng laptop sẽ cung cấp cho anh em những công cụ để can thiệp sâu vào laptop của anh em. Anh em nên tận dụng những công cụ này để kiểm tra xem laptop của mình có giới hạn về tốc độ sạc cũng như việc giới hạn sạc đầy pin hay không. Nếu thiết bị của anh em đã kích hoạt tính năng này thì nên tắt ngay chúng đi vì những tính năng này giúp tuổi thọ pin lâu dài hơn và anh em sẽ không thể sạc đầy pin nhanh chóng.

3. Cài đặt lại bộ hiệu chỉnh dòng điện của Windows

Đây là một tính năng của Windows 10 khi hệ điều hành được cài đặt lên máy tính. Anh em sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập đoạn mã devmgmt.msc > Chọn Ok.

Sau đó, Anh em tìm đến mục Batteries như trong ảnh, phải chuột và chọn Update hoặc gỡ cài đặt và cài đặt lại bản mới để khắc phục được sự cố nhé.

Như vậy mình đã mang đến cho anh em một vài mẹo hay khắc phục vấn đề về pin trên laptop. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Nguồn: Thế Giới Di Động

Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

5 Công cụ để Thiết kế Quảng cáo Facebook giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi

Thiết kế Quảng cáo trên Facebook chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, và điều bạn cần ghi nhớ chính là “Simple is

Facebook ads kém hiệu quả? những dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục!

Tôi thường nói vui rằng, quảng cáo Facebook mà không đo lường được, không đánh giá được mức độ hiệu quả thì chính là bạn

5 mẹo nhỏ để phát triển kỹ năng thiết kế của bạn

Hôm nay cho dù bạn có giỏi cách mấy thì điều đó chẳng nói lên rằng ngày mai bạn cũng sẽ giỏi như hôm nay.