Skip to content

3 tuyệt chiêu giúp bảo vệ dàn PC của bạn luôn sạch sẽ, cực hữu ích mà không phải người nào cũng biết

Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter

Anh em sử dụng máy tính chắc hẳn có nỗi ám ảnh rất lớn là việc đóng bụi. Máy càng kín thì càng nóng mà càng thoáng, càng đẹp thì lại càng bụi. Vậy có cách nào giải quyết tình trạng này không? Bài viết này sẽ giúp anh em khắc phục nhanh chóng trên dàn PC của mình nhé.

1. Sử dụng lưới lọc bụi

Lưới lọc bụi là điều không thể thiếu trên những chiếc PC, đặc biệt là PC có rất nhiều quạt. Lưới lọc bụi sẽ cản lại những hạt bụi được quạt hút không khi đi vào Case. Tuy nhiên, khi vệ sinh lưới lọc anh em nên chừa một lớp bụi mỏng lại. Bởi vì lỗ của lưới lọc không thể chặn tuyệt đối mọi kích thước bụi.

2. Sắp đặt quạt cho hiệu quả

Anh em sử dụng máy tính, nhất là những chiếc PC to lớn chắc hẳn đã quá quen thuộc với thuật ngữ Airflow đúng không nào. Anh em hoàn toàn có thể kiểm soát Case sẽ hút gió ở đâu và thổi khí nóng ra ở đâu. Vì thế hãy cố gắng điều chỉnh Airflow hút vào chỉ thông qua tấm lọc bụi và thổi ra ở những vị trí còn lại để tránh bụi lọt vào qua những khe hở khác nhé.

3. Nên để PC ở nơi khô ráo

Mặt đất hay sàn nhà là nơi tập trung của bụi, nơi sàn lắng của bụi bởi vì bụi nặng hơn không khí và chìm xuống. Chính vì thế anh em không nên để Case ở phía dưới sàn nhà bởi vì quạt hút sẽ hút toàn bộ bụi phía dưới sàn nhà vào Case. Đặc biệt là quạt của bộ nguồn sẽ ‘lãnh đủ’ bụi phía dưới case.

Hãy để Case lên cao để hạn chế bớt bụi, một phần là do lưới lọc bụi không thể lọc tuyệt đối mọi loại bụi. Đồng thời điều này cũng giúp tránh ẩm cho các linh kiện khác.

Lưu ý: Case của anh em mua phải có quạt.

Nếu không có quạt thì anh em không hề kiểm soát được luồng không khí đi vào Case. Mà không thể kiểm soát luồng không khí đi vào Case thì bụi trong không khí cũng bó tay. 2 trên 3 mẹo ở phía trên đã cần có quạt và anh em không thể sử dụng nếu Case của anh em không có quạt.

Anh em thấy những mẹo hạn chế bụi đi vào Case này như thế nào? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Nguồn: Thế Giới Di Động

Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

5 Công cụ để Thiết kế Quảng cáo Facebook giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi

Thiết kế Quảng cáo trên Facebook chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, và điều bạn cần ghi nhớ chính là “Simple is

Facebook ads kém hiệu quả? những dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục!

Tôi thường nói vui rằng, quảng cáo Facebook mà không đo lường được, không đánh giá được mức độ hiệu quả thì chính là bạn

5 mẹo nhỏ để phát triển kỹ năng thiết kế của bạn

Hôm nay cho dù bạn có giỏi cách mấy thì điều đó chẳng nói lên rằng ngày mai bạn cũng sẽ giỏi như hôm nay.