in

5 cách sửa lỗi SIM không gọi điện được trên điện thoại của bạn rất nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà

Lỗi SIM không thể gọi điện được ngay cả khi sóng của bạn vẫn đầy cây, hay điện thoại bạn không hiển thị cột sóng ngay cả khi đã lắp SIM là một lỗi phổ biến. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi này như do SIM của bạn lắp không đúng chỗ hoặc do lỗi hệ thống. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi SIM không điện được trên điện thoại.

1. Khởi động lại máy của bạn

Khởi động lại máy chính là cách chữa bệnh hiệu quả cho hầu hết các lỗi bao gồm lỗi mất sóng. Để khởi động lại máy Android bạn hãy nhấn giữ nút nguồn cho tới khi xuất hiện tùy chọn Khởi động lại máy, đối với những dòng iPhone thì bạn nhấn giữ thả nút tăng giảm âm lượng và nhấn giữ nút nguồn cho tới khi xuất hiện logo quả táo thì buông ra, bạn có thể xem chi tiết cách khởi động các dòng máy iPhone.

2. Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Các phiên khi được cập nhật sẽ kèm theo các biện pháp vá lỗi hiệu quả mà bạn nên thử ngay. Có 2 cập nhật phổ biến là cập nhật lên hệ điều hành và cập nhật giao diện. Để cập nhật bạn vào Cài đặt => Giới thiệu điện thoại => Cập nhật.

3. Bật và tắt chế độ máy bay

Bạn hãy vào phần Cài đặt => Kết nối và chia sẻ => Bật chế độ máy bay khoảng 30 giây => tắt chế độ máy bay. Hoặc có thể kéo thanh thông báo xuống và bật tắt tại biểu tượng chế độ máy bay.

4. Thay đổi cổng SIM

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc cổng sim của bạn bị hỏng và bạn nên chuyển sang một cổng khác thay thế nhé.

5. Kiểm tra lại vị trí lắp đặt thẻ SIM

Nếu bạn đã lắp thẻ sim mà máy vẫn báo không có SIM thì hãy kiểm tra lại vị trí đặt SIM nhé, SIM phải được đặt khớp với khung SIM.

Chúc các bạn thành công. Bạn có thấy những cách trên hiệu quả hay không hãy để lại cho mình bình luận bên dưới nhé, và nếu thấy bài viết hay hãy cho mình 1 like và share nhé.

Nguồn: Thế Giới Di Động

What do you think?

Written by Huy Trần

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho iPhone chi tiết, dễ hiểu

Cách ẩn ứng dụng trên máy tính