Skip to content

Cách thay đổi Taskbar trên Windows 10 giống Windows 11

Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter

Microsoft đã bắt đầu tung ra chương trình thử nghiệm Windows 11 cho mọi người. Nếu như bạn không muốn phải cài đặt bản thử nghiệm mà vẫn muốn có giao diện Taskbar mới trên Windows 10 thì bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Windows 11 Insider Preview đã được Microsoft triển khai cho những ai muốn trải nghiệm sớm hệ điều hành mới. Phiên bản Windows mới này cung cấp rất nhiều cải tiến so với Windows 10. Một trong những thay đổi rõ ràng và lớn nhất chính là thanh Taskbar và menu Start chuyển sang giữa màn hình. Theo Microsoft, vị trí mới đảm bảo rằng người dùng có thể tương tác với hệ điều hành tốt hơn. Nếu bạn chưa muốn cài bản beta của Windows 11 mà vẫn muốn có phong cách Taskbar mới trên Windows 10 thì hãy làm theo các hướng dẫn trong bài viết này.

Có hai cách để bạn có được thanh Taskbar ở giữa của Windows 11 trên Windows 10. Bạn có thể tinh chỉnh cài đặt Taskbar gốc trên Windows 10 hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cả hai phương pháp trong bài viết này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các phương pháp chỉ có tác dụng với Taskbar chứ không phải menu Start.

Phương pháp 1: Sử dụng Taskbar Settings

Bước 1: Trước hết, bạn hãy mở khóa Taskbar vì nó được khóa theo mặc định. Để mở khóa, bạn nhấn chuột phải vào khu vực Taskbar và bỏ dấu tích bên cạnh tùy chọn Lock the taskbar.

Bước 2: Bây giờ, bạn nhấp chuột phải một lần nữa ở khu vực Taskbar và chọn Toolbars > Links. Sau đó, bạn sẽ thấy phần Links ở khu vực thanh tác vụ.

Bước 3: Nhấn giữa và kéo phần Links từ bên phải sang bên trái để nó nằm ngay bên cạnh nút Task View. Khi đó, tất cả các biểu tượng trên Taskbar bây giờ sẽ chuyển sang ngoài cùng bên phải. Bây giờ hãy kéo dải phân cách (hai đường thẳng song song) ở bên trái của các biểu tượng trên thanh tác vụ về phía phần Links.

Bước 4: Thao tác kéo dải phân cách này sẽ di chuyển các biểu tượng vào trung tâm Taskbar và hiển thị tất cả các biểu tượng ẩn. Căn chỉnh dải phân cách sao cho các biểu tượng được căn giữa hoàn hảo trên Windows 10.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy khóa bố cục Taskbar bằng thao tác nhấp chuột phải vào Taskbar và chọn Lock the taskbar.

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Có một số chương trình của bên thứ ba cho phép bạn mang thiết kế Taskbar của Windows 11 lên PC chạy Windows 10. Đề xuất của FPT Shop là TaskBarX – một chương trình mã nguồn mở có thể căn giữa các biểu tượng trên Taskbar theo cách vô cùng nhanh chóng.

Bước 1: Để sử dụng TaskBarX, bạn cần tải về tại đây. Nó được đóng gói dưới dạng file ZIP nên bạn sẽ cần truy cập tập tin thông qua các phần mềm như WinRAR, WinZIP hoặc 7ZIP. Sử dụng một trong các phần mềm đó và nhấp đúp để mở file có tên TaskBarX Configurator.exe.

Bước 2: Trên cửa sổ cài đặt của phần mềm TaskbarX, bạn giữ cho tất cả các cài đặt đó ở chế độ mặc đinh và ấn vào Apply. Sau đó, mọi biểu tượng trên Taskbar sẽ tự động căn giữa.

Bạn có thể chọn mục Switch back to Default on Maximized Window nếu muốn Taskbar trở về phong cách cũ trên Windows 10. Để dừng chương trình, bạn hãy nhấn vào nút Stop TaskBarX ở cuối cửa sổ phần mềm. Và để gỡ cài đặt TaskbarX, bạn hãy chọn tùy chọn Uninstall và khởi động lại máy tính.

Nguồn: FPT Shop

Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

5 Công cụ để Thiết kế Quảng cáo Facebook giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi

Thiết kế Quảng cáo trên Facebook chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, và điều bạn cần ghi nhớ chính là “Simple is

Facebook ads kém hiệu quả? những dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục!

Tôi thường nói vui rằng, quảng cáo Facebook mà không đo lường được, không đánh giá được mức độ hiệu quả thì chính là bạn

5 mẹo nhỏ để phát triển kỹ năng thiết kế của bạn

Hôm nay cho dù bạn có giỏi cách mấy thì điều đó chẳng nói lên rằng ngày mai bạn cũng sẽ giỏi như hôm nay.