Skip to content

Đây là 3 cách để tắt chế độ TalkBack trên Android

Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter

TalkBack là một dịch vụ trợ năng dành cho hệ điều hành Android giúp người dùng khiếm thị tương tác với thiết bị của họ. Đôi khi bạn có thể kích hoạt nhầm và muốn tắt tính năng này đi.

Có phải bạn vừa cầm điện thoại lên thì nó bắt đầu nói chuyện với bạn giống như đang đọc to mọi nội dung trên màn hình? Đó là tính năng TalkBack của Android dành cho những người khiếm thị. Đôi khi bạn sẽ vô tình kích hoạt chúng lên mà không hề biết cách làm sao để tắt đi. Ở bài viết này sẽ cho bạn biết cách tắt TalkBack trên Android nếu bạn không cần sử dụng nó.

TalkBack là một dịch vụ trợ năng được phát triển để giúp người khiếm thị sử dụng thiết bị Android. Khi kích hoạt tính năng, người sở hữu có thể kiểm soát thiết bị của họ mà không cần nhìn bằng mắt. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ có thể điều khiển thiết bị của mình mà không cần nhìn vào màn hình.

TalkBack là một tính năng hữu ích trên Android. Tuy nhiên, việc sử dụng TalkBack lần đầu tiên có thể gây cảm giác khó chịu, đặc biệt khi bạn đã quen nhìn màn hình hoặc điều khiển hành động bằng một lần nhấn. Ở bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu ba cách mà bạn có thể tắt TalkBack trên Android.

Trước khi bạn bắt đầu, các quy trình có thể hơi khác trên các điện thoại Android, phiên bản Android hoặc phiên bản ứng dụng TalkBack khác nhau. Tuy nhiên, các bước thực hiện khá đơn giản.

Phương pháp 1: Cách tắt TalkBack bằng phím chỉnh âm lượng

Cách nhanh nhất để tắt TalkBack trên thiết bị Android của bạn là sử dụng các nút chỉnh âm lượng. Trong khi thiết lập TalkBack trên điện thoại, bạn sẽ thấy tùy chọn để bật lối tắt hỗ trợ tiếp cận cho nó. Nếu đã bật tính năng này thì bạn có thể tắt TalkBack một cách dễ dàng bằng các nút chỉnh âm lượng.

Bước 1: Tìm các phím chỉnh âm lượng trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Nhấn và giữ hai phím tăng giảm âm lượng trong 3 giây.

Bước 3: Bạn sẽ nghe thấy TalkBackvoice nói “TalkBack đã được tắt”. Điều đó có nghĩa là bạn đã tắt tính năng trợ năng này trên thiết bị của mình.

Nếu TalkBack không tắt bằng phím chỉnh âm lượng trên Android, bạn hãy thử phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Tắt TalkBack từ ứng dụng cài đặt của thiết bị

Phương pháp thứ hai dùng để tắt TalkBack trên Android là thông qua ứng dụng cài đặt của thiết bị. Bạn cần tìm các tùy chọn Hỗ trợ và tắt tính năng TalkBack từ đó.

Lưu ý: Vì TalkBack đã được kích hoạt nên bạn cần nhấn đúp để chọn bất kỳ thứ gì trên màn hình. Hãy ghi nhớ điều đó và làm theo các bước sau để tắt TalkBack.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Nhấp vào Hỗ trợ.

Bước 3: Chọn TalkBack.

Bước 4: Nhấp vào nút Bật để tắt TalkBack.

Bước 5: Xác nhận một lần nữa việc tắt TalkBack.

Phương pháp 3: Cách tắt TalkBack bằng trợ lý Google Assistant

Một cách khác để tắt TalkBack trên Android là nói chuyện với trợ lý ảo. Như thường lệ, trợ lý Google Assistant có thể thực hiện hầu hết mọi thứ trên điện thoại Android nếu bạn yêu cầu bằng giọng nói.

Bước 1: Khởi chạy trợ lý Google Assistant.

Bước 2: Bạn hãy ra lệnh “Tắt tính năng TalkBack”.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được phản hồi xác nhận đã tắt tính năng này.

Nguồn: FPT Shop

Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

5 Công cụ để Thiết kế Quảng cáo Facebook giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi

Thiết kế Quảng cáo trên Facebook chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, và điều bạn cần ghi nhớ chính là “Simple is

Facebook ads kém hiệu quả? những dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục!

Tôi thường nói vui rằng, quảng cáo Facebook mà không đo lường được, không đánh giá được mức độ hiệu quả thì chính là bạn

5 mẹo nhỏ để phát triển kỹ năng thiết kế của bạn

Hôm nay cho dù bạn có giỏi cách mấy thì điều đó chẳng nói lên rằng ngày mai bạn cũng sẽ giỏi như hôm nay.