Skip to content

Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh đã đăng trên Facebook siêu đơn giản

Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter

Mỗi ngày, trên mạng xã hội Facebook có hàng trăm triệu dòng trạng thái và hình ảnh được chia sẻ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa ảnh đã đăng trên Facebook một cách nhanh chóng và vô cùng đơn giản.

Các thao tác chỉnh sửa ảnh đã đăng trên Facebook siêu đơn giản

Ứng dụng Facebook trên di động là một trong những app cực kỳ hot trên cả 2 nền tảng phổ biến nhất là iOS và Android, với hàng tỷ lượt tải về từ người dùng. Lướt một vòng trên Facebook, mọi người dễ dàng bắt gặp những bức ảnh đủ mọi thể loại được người dùng đăng tải lên mỗi ngày.

Vậy nếu bạn lỡ post lên Facebook một bức ảnh nhưng giờ cảm  thấy không ưng ý và muốn chỉnh sửa nó thì cách tiến hành như thế nào? Rất đơn giản, hãy cùng thực hiện điều đó ngay sau đây:

Cách chỉnh sửa caption đi kèm cùng ảnh đã post

Thông thường mỗi khi post ảnh lên Facebook, người dùng thường đính kèm những dòng mô tả để bạn bè có thể hiểu thêm về nội dung mà mình vừa đăng tải. Trong một số trường hợp, sau khi post status xong, bạn cảm thấy dòng caption vừa đăng tải có gì đó sai sai và muốn chỉnh sửa nó thì cách tiến hành như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, vào trang cá nhân của bạn và tìm kiếm bức ảnh muốn chỉnh sửa nội dung caption đã post.

Bước 2: Ấn vào dấu … ở góc trên bên phải của status, sẽ có nhiều lựa chọn được xổ xuống, bạn ấn chọn Chỉnh sửa bài viết để chuẩn bị tiến hành chỉnh sửa.

Bước 3: Khi vào màn hình chỉnh sửa, nếu để ý sẽ thấy từ LƯU ở góc trên bên phải bị mờ khi người dùng chưa tác động bất cứ điều gì vào status đó. Tại bước này, người dùng tiến hành chỉnh sửa lại dòng mô tả theo đúng ý của mình. Và sau khi có thay đổi, nút LƯU sẽ sáng lên, bạn click vào đó để kết thúc việc chỉnh sửa.

Sau khi tiến hành các thao tác trên, dòng caption đính kèm cùng hình ảnh của bạn sẽ được sửa đổi theo đúng ý muốn.

Cách thay đổi ảnh đã đăng trên Facebook 

Ở trên chúng ta đã tìm hiểu cách thay đổi caption đi kèm cùng ảnh, bây giờ là các thao tác để bạn có thể thay thế ảnh đã đăng trên Facebook bằng một hình ảnh khác. Thao tác tiến hành như sau:

Bước 1: Thực hiện hai bước đầu tiên trong cách chỉnh sửa caption đã nói ở trên.

Bước 2: Ở bước này, thay vì chỉnh sửa nội dung văn bản trong status, bạn để ý đến dấu x ở trên bức ảnh hiện có. Click vào đây để xóa nó đi, sau đó lựa chọn icon như trong hình minh họa để tiến hành lựa chọn một bức ảnh khác cho status.

Bước 3: Sau khi tải lên bức ảnh mới, chỉnh sửa nội dung caption (nếu muốn) và sau đó nhấn vào LƯU, những thay đổi của bạn sẽ được cập nhật lên dòng thời gian trên Facebook.

Nếu đang truy cập Facebook bằng máy tính thì thao tác tiến hành cũng y như vậy, không có gì khác biệt. Rõ ràng đây là những thao tác quá dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng.

Trên đây là một thủ thuật nhỏ giúp việc sử dụng Facebook của các bạn trở nên vui vẻ và thú vị hơn.

Nguồn: FPT Shop

Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

5 Công cụ để Thiết kế Quảng cáo Facebook giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi

Thiết kế Quảng cáo trên Facebook chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, và điều bạn cần ghi nhớ chính là “Simple is

Facebook ads kém hiệu quả? những dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục!

Tôi thường nói vui rằng, quảng cáo Facebook mà không đo lường được, không đánh giá được mức độ hiệu quả thì chính là bạn

5 mẹo nhỏ để phát triển kỹ năng thiết kế của bạn

Hôm nay cho dù bạn có giỏi cách mấy thì điều đó chẳng nói lên rằng ngày mai bạn cũng sẽ giỏi như hôm nay.