in

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho iPhone chi tiết, dễ hiểu

Với một vài thao tác đơn giản ngay trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể tự khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone để đưa chiếc máy của mình về trạng thái ban đầu.

Dù hệ điều hành iOS vẫn luôn được đánh giá có sự ổn định cao, tuy nhiên đôi khi chiếc iPhone của bạn vẫn có thể gặp một số sự cố ngoài ý muốn hoặc chiếc máy bị chậm đi sau một thời gian dài sử dụng. Hay đơn giản là bạn muốn tặng lại chiếc iPhone mà mình đang dùng cho người khác.

Lúc này, điều chúng ta có thể làm chính là restore iPhone để đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu. Cách làm không quá phức tạp nên bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần đưa máy tới các trung tâm sửa chữa.

1. Restore iPhone là gì?

Restore iPhone hay còn được gọi là khôi phục cài đặt gốc là cách để đưa iPhone về với trạng thái ban đầu trước khi bắt đầu sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các dữ liệu, ứng dụng mà bạn đã cài đặt trước đó đều sẽ bị xoá bỏ hoàn toàn và chỉ còn lại các ứng dụng mặc định của điện thoại như tình trạng xuất xưởng.

2. Một số lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

– Việc restore iPhone của bạn sẽ xoá hết dữ liệu cũ, nên nếu không muốn bị mất hoàn toàn các ứng dụng, hình ảnh, video, danh bạ hay một số thông tin cá nhân quan trọng khác, thì điều trước tiên phải làm là sao lưu dữ liệu. Có một số cách phổ biến để sao lưu và khôi phục lại dữ liệu iPhone sau khi restore bạn có thể tham khảo.

– Trước khi tiến hành restore, hãy đảm bảo thiết bị của bạn phải còn ít nhất 50% dung lượng pin để không bị gián đoạn trong quá trình thực hiện.

– Bạn cũng cần phải nhớ tài khoản iCloud đang được đăng nhập trên thiết bị vì khi khởi động lại máy sẽ yêu cầu bạn nhập lại tài khoản iCloud đó.

3. Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc iPhone ngay trên điện thoại

Bước 1: Trên iPhone, truy cập vài Cài đặt > Cài đặt chung.

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng và chọn vào mục Đặt lại.

Bước 3: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Tại đây cũng có nhiều tuỳ chọn khôi phục khác tuỳ vào tình trạng mà bạn mong muốn.

  • Đặt lại tất cả cài đặt: Điều này sẽ xóa toàn bộ các thiết lập cài đặt trên iPhone của bạn, không xóa dữ liệu bên trong máy.
  • Xóa tất cả nội dung và cài đặt: Xóa toàn bộ dữ liệu của máy, đặt về trạng thái ban đầu.
  • Đặt lại cài đặt mạng: Khi máy bị lỗi mạng, mất sóng, không có dịch vụ thì hãy chọn tính năng này.
  • Đặt lại từ điển bàn phím: Điều này áp dụng khi bàn phím đang có vấn đề, giúp bạn đặt lại bàn phím của bạn như ban đầu.
  • Đặt lại bố cục màn hình chính: Điều này sẽ đặt lại bố cục màn hình chính về trạng thái ban đầu.
  • Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Khi bạn không muốn các ứng dụng truy cập vào vị trí và các cài đặt riêng tư của máy.

Sau khi chọn Xoá tất cả nội dung và cài đặt, máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu iPhone để bắt đầu và máy sẽ hoàn tất quá trình khôi phục sau ít phút. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: FPT Shop

What do you think?

Written by Huy Trần

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

3 cách lưu vào Cloud của tôi trên Zalo mới cực nhanh và thuận tiện, tuy đơn giản mà không phải ai cũng biết

5 cách sửa lỗi SIM không gọi điện được trên điện thoại của bạn rất nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà