Skip to content

Hướng dẫn vệ sinh loa điện thoại đúng cách, dễ thực hiện

Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter

Sau một thời gian sử dụng, loa điện thoại thường gặp các vấn đề như rè hay nhỏ. Đây là sự cố khá phổ biến, vậy đâu là cách khắc phục?

Loa điện thoại thông minh thường dễ bị bám bụi bẩn, xơ vải siêu nhỏ sau thời gian sử dụng. Đây là nguyên nhân khiến chất lượng âm thanh điện thoại không còn được như lúc mới mua. Trước khi bạn mang đến cửa hàng để bảo hành và sửa chữa thì có thể tham khảo các cách làm sạch loa này.

Sử dụng vật liệu mềm vệ sinh loa

Loa iPhone thường nằm bên trái và bên phải cổng sạc. Đối với Android như Samsung, OPPO hay Xiaomi thì loa sẽ nằm phải hoặc trái của cổng sạc. Sau khi xác định được loa, bạn hãy dùng các vật dụng liệu mềm như tăm bông để vệ sinh. Bạn có thể xoáy nhẹ vào các dải loa để lấy đi bụi bẩn.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bàn chải lông mềm. Hãy chải theo chiều lên xuống, qua lại khác nhau để loa điện thoại được vệ sinh tốt hơn.

Cả hai cách này, bạn đều có thể chấm một ít cồn 70 độ để tăng hiệu quả nhé. Sau khi thực hiện hãy để điện thoại ở nơi thoáng mát để cồn dễ bay hơi và trả lại chiếc loa như mới cho bạn.

Dùng băng keo hai mặt/đất sét

Đất sét và băng keo hai mặt là hai công cụ tuyệt vời để vệ sinh triệt để bụi bẩn. Bạn có thể mua cả hai vật dụng ở các cửa hàng văn phòng phẩm. Đất sét sau khi mua về, bạn vo tròn thành viên, nhấn vừa phải vào các lỗ loa để nó lấy đi tất cả bụi bẩn hay sợ vải.

Đối với băng keo hai mặt, bạn cuốn băng keo quanh chiếc tăm. Sau đó tháo mặt bên ngoài và luồn nhẹ băng keo vào các lỗ loa. Lúc này bụi bẩn sẽ bị dính trên băng keo và bạn đã vệ sinh loa thành công.

Đầu tư bình xịt khí để thổi bụi bẩn

Bình khí nén với ống hút sẽ giúp thổi bay các bụi bẩn trong loa điện thoại. Bạn có thể chọn mua tại các cửa hàng điện tử hay văn phòng phẩm. Trước khi dùng bình xịt khí bạn nên kiểm tra bình khí bằng cách hướng bình xuống và ấn phun khí. Sau khi chắc chắn thì bạn hãy bắt đầu thổi từ 3 đến 4 luồng khí vào khe loa để vệ sinh.

Vệ sinh jack cắm tai nghe 3.5mm

Ngoài việc vệ sinh loa ngoài để giúp âm thanh trở nên trong trẻo và sống động hơn thì bạn cũng nên thực hiện các cách vệ sinh trên với jack cắm tai nghe 3.5mm. Từ đó dù nghe nhạc trực tiếp hay qua tai nghe thì chất lượng âm thanh trên điện thoại bạn đều tuyệt vời.

Nguồn: FPT Shop

Share on facebook
Chia sẻ lên Facebook
Share on twitter
Chia sẻ lên Twitter

Bài viết liên quan

Bài viết mới

5 Công cụ để Thiết kế Quảng cáo Facebook giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi

Thiết kế Quảng cáo trên Facebook chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, và điều bạn cần ghi nhớ chính là “Simple is

Facebook ads kém hiệu quả? những dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục!

Tôi thường nói vui rằng, quảng cáo Facebook mà không đo lường được, không đánh giá được mức độ hiệu quả thì chính là bạn

5 mẹo nhỏ để phát triển kỹ năng thiết kế của bạn

Hôm nay cho dù bạn có giỏi cách mấy thì điều đó chẳng nói lên rằng ngày mai bạn cũng sẽ giỏi như hôm nay.