in

Ứng dụng Facebook Messenger cho máy tính đã được ra mắt vào hôm nay

Facebook Messenger cuối cùng cũng có trở thành một ứng dụng riêng biệt trên máy tính và tách khỏi mạng xã hội Facebook, cho phép việc nhắn tin hay video chat trên máy tính trở nên dễ dàng hơn.

Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn cách tải Facebook Messenger phiên bản ứng dụng dành cho máy tính.

Giới thiệu ứng dụng Facebook Messenger dành cho máy tính

Ứng dụng hiện có thể tải từ Microsoft Store và Mac App Store, hoạt động y như Messenger trên điện thoại. Ngoài nhắn tin và nghe gọi video, Messenger bản máy tính cũng có cả Dark Mode y như Facebook giao diện mới.

Việc phát hành Messenger thành ứng dụng riêng biệt đã được nhá hàng từ tận năm 2016. Facebook sau đó đã được phát hành phiên bản ứng dụng cho Workplace – công cụ hợp tác của chính Facebook – vào cuối năm 2917. Tuy nhiên cho đến tận năm ngoái công ty này mới chính thức thông báo về Messenger bản máy tính.

Ứng dụng Facebook Messenger ra đời vào thời điểm này càng làm tăng tính cạnh tranh trong cuộc đua của những ứng dụng chat video, thứ đang được đông đảo các doanh nghiệp và công ty sử dụng để họp online nhằm thực hiện cách li tại gia tránh dịch COVID-19.

Cách tải ứng dụng Facebook Messenger cho máy tính

Cách 1: Tải trực tiếp từ Microsoft Store

Bước 1: Click vào đây để đến trang của Facebook Messenger tại Microsoft Store. Hoặc bạn cũng có thể vào trang web của Microsoft Store và nhập tên ứng dụng “Facebook Messenger” vào ô tìm kiếm rồi click vào kết quả tương ứng vừa hiện ra.

Bước 2: Click vào nút Tải.

Bước 3: Một hộp thoại xác nhận sẽ hiện lên bên dưới thanh địa chỉ web. Click vào nút Open in Microsoft Store để tiếp tục tải.

Bước 4: Đợi một chút để ứng dụng được tải về và tự động cài đặt. Khi quá trình hoàn tất thì sẽ có nút Launch hiện lên, lúc này bạn click vào đây là có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng Messenger trên máy tính.

Cách 2: Tải và cài đặt bằng file .exe

Bước 1: Vào trang web của Messenger phiên bản máy tính tại đây.

Bước 2: Click để tải về phiên bản tương ứng với hệ điều hành của bạn (Windows hoặc macOS).

Bước 3: File cài đặt sẽ tự động được tải về. Chờ đến khi file tải xong, bạn click đúp chuột vào file để bắt đầu cài đặt.

Bước 4: Làm tiếp theo các hướng dẫn hiện ra trên màn hình cho đến khi hoàn tất cài đặt. Sau đó ứng dụng sẽ tự động mở lên, lúc này bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook để bắt đầu sử dụng Messenger trên máy tính.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: FPT Shop

What do you think?

Written by Huy Trần

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Mách bạn 10 cách sửa lỗi 0x80070652 Update Windows 10

Bỏ túi ngay 4 cách tạo tài khoản cục bộ trên Windows 10